5 lợi ích khi sử dụng máy CNC để gia công cơ khí

Gia công cơ khí chính xác bằng máy CNC đang là một trong những xu hướng của thời kỳ hiện đại ngày nay. Chúng được ứng dụng rộng rãi vào trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Và chúng ngày càng gia tăng được tầm quan trọng của mình trong ngành công nghiệp cơ khí. Vậy lợi ích khi sử dụng máy CNC để gia công cơ khí là gì?

Sử dụng máy CNC giúp tự động hóa trong quá trình sản xuất

Sử dụng máy CNC giúp tự động hóa trong quá trình sản xuất

Lợi ích đầu tiên cần phải kể tới khi sử dụng máy CNC để gia công cơ khí đó chính giúp quá trình sản xuất trở nên tự động hóa. Một lợi ích cực kỳ quan trọng mà không một ai có thể phủ nhận được.

Hiện nay, trên thị trường, máy CNC có nhiều loại, hình dáng, cấu tạo, kích thước có thể khác nhau. Nhưng chúng đều được cải thiện vượt bậc về khoa học. Người vận hành chỉ cần thông qua hệ thống lập trình được cài đặt sẵn trên thiết bị đi kèm với máy là máy CNC đã hoàn toàn tự động thao tác công việc của mình.

Đặc biệt, máy CNC ít xảy ra các lỗi trong quá trình vận hành. Bởi trên máy lập trình có cài đặt hệ thống cảnh báo. Khi xuất hiện bất kỳ vấn đề gì, chúng sẽ hiển thị thông báo ngay lập tức.

Thay thế lao động chân tay

Do máy giúp tự động hóa quá trình sản xuất nên việc con người phải thao tác trực tiếp trên máy phay hay máy tiện như phương thức truyền thống không còn nữa. Hơn nữa, chỉ cần thao tác một lần cài đặt là máy có thể sản xuất hàng loạt các thiết bị với độ chính xác, giống nhau tới 99%. Chính điều này đã giúp thay thế lao động chân tay, giảm đáng kể chi phí nhân công cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất.

Độ chính xác cao

Sản phẩm đạt độ chính xác cao

Đây là một lợi ích khi sử dụng máy CNC để gia công cơ khí nữa không thể không kể đến so với hình thức gia công truyền thống trước đây. Người vận hành chỉ cần thao tác lập trình trên máy cũng như thực hiện việc kiểm tra hoặc thay đổi trước khi cho tiến hành sản xuất đại trà. Các máy CNC sẽ cho ra những sản phẩm có yêu cầu về độ chính xác cao và độ phức tạp lớn lên tới 99%.

Lặp lại cao

Gia công bằng máy CNC không chỉ cho độ chính xác lớn mà mức độ lặp lại của sản phẩm rất cao. Bởi các thông số đều đã được cài đặt một cách chính xác. Điều này đã tạo nên sự đồng nhất giữa các sản phẩm, không còn phụ thuộc vào các lần gia công như phương pháp thao tác bằng tay truyền thống. Do đó, máy CNC rất phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, sản xuất với số lượng chi tiết nhiều.

Mang tới sự linh hoạt trong quá trình sản xuất

Tạo sự linh hoạt trong quá trình sản xuất

Máy CNC có sự hỗ trợ bởi các phần mềm như CAD, Cam nên khi cần sản xuất, chế tạo các chi tiết mới việc thay đổi cũng vô cùng dễ dàng. Con người chỉ cần thiết kế và lập trình một chương trình tương ứng dành cho sản phẩm mới là được, Không hề phải thay thế hay đầu tư nhiều máy móc, thiết bị khác. Chính điều này đã giúp ích không nhỏ cho các doanh nghiệp thích nghi trước những nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng.

Trên đây là 5 lợi ích khi sử dụng máy CNC để gia công cơ khí. Nếu doanh nghiệp của bạn không đủ điều kiện để sở hữu cho mình một thiết bị tuyệt vời này thì hãy để Ấn Lộc ADV giúp bạn. Với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, chúng tôi sẽ đáp ứng một cách tốt nhất mọi nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay theo số đường dây nóng 0902 662 123 để biết thêm chi tiết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *