Tác dụng của gia công CNC trong cuộc sống, doanh nghiệp

Gia công CNC hay còn gọi là gia công cơ khí chính xác. Đây là một phương pháp kỹ thuật mới, hiện đại, tiên tiến ngày nay. Chúng đã giúp công việc của con người trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều, tạo ra các sản phẩm giá trị cao. Vậy cụ thể, những tác dụng của chúng trong cuộc sống, doanh nghiệp là gì?

Gia công CNC giúp tự động hóa quá trình sản xuất

Gia công CNC giúp quá trình sản xuất tự động hóa

Gia công CNC là phương pháp gia công cơ khí sử dụng các loại máy móc. Chúng được ứng dụng công nghệ hiện đại Computer Numerical Control – CNC vận hành dựa theo lệnh lập trình từ hệ điều hành đi kèm. Chính quá trình tự động hóa các thiết bị máy móc này mà trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp không cần phải sử dụng nhiều nguồn lực nữa. Thay vào đó, con người chỉ cần lập trình hệ thống làm việc sẵn. Việc còn lại sẽ do máy cắt CNC thực hiện.
Hơn nữa, máy sẽ thực hiện tự động, liên tục cho tới khi sản phẩm được hoàn thiện, đúng như CAD. Từ đó giúp đỡ con người rất lớn trong việc nâng cao hiệu quả lao động, gia tăng năng suất.
Ngoài ra, hệ thống gia công CNC còn rất ít khi gặp hỏng hóc, trục trặc trong quá trình vận hành, sử dụng. Đồng thời, việc điều khiển lại không quá khó khăn, không cần đòi hỏi nhiều kỹ năng, thao tác khéo léo như các loại máy truyền thống. Người thợ hoàn toàn chủ động trong thời gian làm việc, nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Gia công CNC cho ra sản phẩm có độ chính xác cao

Gia công CNC cho ra các sản phẩm có độ chính xác cao

Một tác dụng đáng kể của gia công CNC đó chính là tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Bởi phương pháp sử dụng các phần mềm CNC hỗ trợ như Cimco Edit V7, Mach3,… cùng các thiết bị phần cứng hiện đại, cao cấp. Từ đó, hệ thống gia công được các sản phẩm, chi tiết có độ chính xác cao.
Hơn nữa, chương trình cắt toàn diện, đồng đều. Nên gia công CNC tạo ra các sản phẩm với lượng trùng lặp lớn lên tới 99%. Một tác dụng vô cùng quan trọng khi sản xuất quy mô lớn. Sức lao động do đó mà tiết kiệm được đáng kể. Doanh nghiệp tiết kiệm được không ít chi phí thuê nhân công, nhà xưởng cũng như bảo dưỡng máy móc trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình.

Gia công CNC tạo sự linh hoạt trong quá trình sản xuất

Gia công CNC tạo sự linh hoạt trong quá trình sản xuất

Gia công CNC còn khá linh hoạt trong quá trình sản xuất. Hệ thống không chỉ tạo ra một mà còn nhiều loại chi tiết, sản phẩm khác nhau. Khi cần tạo thêm một sản phẩm mới, nhân viên kỹ thuật chỉ cần tạo lập thêm một chương trình gia công mới cũng phần mềm hỗ trợ máy CNC thông dụng.
Không hề phải mua sắm thêm nhiều thiết bị, máy móc mới mà doanh nghiệp, các nhà sản xuất vẫn có thể tạo ra các mẫu mã đa dạng, phù hợp và đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Do đó, doanh nghiệp vừa có thể nâng cao được năng lực cạnh tranh vừa gia tăng được doanh thu, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của mình.
Với những tác dụng tuyệt vời của gia công CNC như đã kể trên trong cuộc sống, doanh nghiệp, phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều lĩnh vực. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc tìm đơn vị gia công CNC cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ ngay với Ấn Lộc ADV chúng tôi theo số điện thoại 0902 668 123 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *